‪‎ ลบรอยสักคิ้ว แบบไหนดีที่สุด? ลบคิ้วสักที่ไหนดี‬ ?‬

ลบรอยสักคิ้ว แบบไหนดีที่สุด? ลบคิ้วสักที่ไหนดี ?

เนื่องจากปัจจุบันมีช่างสักคิ้วเกิดขึ้นมาใหม่จำนวนเยอะมาก แต่กลับไม่ค่อยมีคุณภาพ เพราะเห็นแก่รายได้เพียงอย่างเดียว แต่ไม่คำนึงถึงคุณภาพ ความปลอดภัย  ช่างไม่มีความชำนาญ ไม่รู้จริง ใช้ของราคาถูก  แข่งขันกันแต่เรื่องราคาเพียงอย่างเดียว ไม่เน้นคุณภาพ ทำให้เกิดปัญหาสักคิ้วพลาด คิ้วพัง คิ้วปลิง คิ้วดำ  ลูกค้าก็ต้องวิ่งหาที่ ลบรอยสักคิ้ว กันยกใหญ่ เสียเงิน เสียเวลา หรือบางคน เสียหน้า เพราะหน้าพังกันไปเลยก็มี

เรามาดูกันเลยดีกว่าว่าในปัจจุบันการแก้คิ้ว การลบคิ้วเสียนั้น มีทำอย่างไรบ้าง  และแต่ละแบบมีข้อดี ข้อเสีย อย่างไรบ้าง

1. สักสีเนื้อ หรือสีสกินกลบ

วิธีนี้จะเป็นการสักสีเนื้อลงไปทับบริเวณสีคิ้วที่เกินออกมา เพื่อปิดสีคิ้วส่วนที่ไม่ต้องการให้มองไม่เห็น  ไม่ได้เป็นการเอาสีออกแต่อย่างใด สำหรับวิธีนี้เหมาะสำหรับใช้กับลบรอยสักเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งจะช่วยกลบโครงคิ้วให้ดูสวยเป็นธรรมชาติขึ้นได้ แต่ทั้งนี้ก็ไม่เหมาะถ้าหากจะใช้กลบสีคิ้วส่วนใหญ่ เพราะมันจะเห็นเป็นรอยด่าง และทำให้มองเห็นสีเนื้อลอยออกมาชัดเจน อาจจะกลายเป็นไม่สวย และทำให้มีปัญหาหนักขึ้นกว่าเดิม

เนื่องจากสีสกินราคาไม่แพง หาซื้อง่ายตามร้านขายอุปกรณ์สักคิ้วทั่วไป  จึงมีการใช้สีสกินแก้คิ้วกันเป็นจำนวนมาก  และใช้แบบไม่ถูกวิธี จึงทำให้เกิดปัญหาคิ้วพังมากยิ่งขึ้น และยิ่งจะทำให้การแก้คิ้ว ลบรอยสักคิ้ว นั้น ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น เสียเวลามากขึ้น

ตัวอย่างการลบด้วยสีสกิน ที่ไม่แนะนำให้ทำอย่างยิ่ง ทำให้เห็นเป็นคิ้ว 2 ชั้น คิ้ว 2 หาง คิ้วด่าง  ตามรูปด้านล่าง

2. ลบรอยสักคิ้ว ด้วยเลเซอร์

สำหรับวิธีนี้จะเป็นการใช้แสงเลเซอร์ยิงเพื่อลบส่วนคิ้วที่บกพร่อง แสงเลเซอร์จะไปทำให้เม็ดสีที่ฝังตัวอยู่ใต้ชั้นผิวหนังแตกตัวและกระจายออก จนทำให้ไม่เห็นสี ซึ่งวิธีนี้จะสามารถทำได้ก็ต่อเมื่อสักคิ้วถาวรไปแล้วประมาณ 1-2 เดือน ซึ่งหลังจากยิงเลเซอร์อาจจะทำให้คิ้วมีการตกสะเก็ดและสะเก็ดนั้นจะค่อย ๆ หลุดออกมาพร้อมกับสีคิ้วเก่าที่สักไปนั่นเอง และส่วนใหญ่ต้องยิงเลเซอร์ซ้ำหลาย ๆ ครั้ง ขึ้นอยู่กับความเข้มของสีคิ้วเก่าที่สักลงไป สำหรับวิธีนี้อาจจะมีความเสี่ยงอยู่บ้าง เพราะผิวบริเวณคิ้วอาจจะบวมแดง ขนคิ้วหาย หรือเกิดเป็นแผลเป็นได้ ดังนั้นหากใครที่จะเลือกลบรอยสักคิ้วด้วยวิธีนี้จึงควรเลือกทำกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่วางใจได้ และอยู่ในโรงพยาบาลหรือคลีนิคที่มีแพทย์เฉพาะทางจะดีที่สุด

สำหรับการลบรอยสักคิ้ว ตามประสบการณ์ของอ.ต่าย  เห็นว่า เลเซอร์ ไม่ใช่ไม่ดี เพียงแต่ต้องทำกับผู้เชี่ยวชาญที่เป็นแพทย์ผิวหนัง  ที่มีใบอนุญาต ไม่ใช่ร้านทั่วไป ที่ไม่มีความรู้เรื่องผิวหนังดีพอ ทำแล้วอาจเกิดความเสียหายกับผิวได้

และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง “สีสกิน” ไม่ควรเลเซอร์ ถึงแม้จะทำกับแพทย์ก็ตาม ตามประสบการณ์ที่ อ.ต่าย เจอมา ลูกค้าที่เคยสักสีสกิน แล้วไปเลเซอร์  “พัง” ทุกเคส จะหนักบ้างน้อยบ้างแล้วแต่ว่าทำที่ไหน แต่ทุกเคสคือ สีสกินไม่ออก และกระจายมากขึ้นกว่าเดิม

3.‎ ลบด้วยน้ำยาที่ไม่ได้มาตรฐาน 

ส่วนมากจะอ้างว่า “สมุนไพรลบคิ้ว”  แต่แท้จริงแล้วคือ “น้ำกรด”  ดีๆนี่เอง อันนี้ต้องระวังอย่างมาก เนื่องจากไม่มีมาตรฐานการผลิต ไม่มีสถาบันรับรองความปลอดภัย ผลิตเองในประเทศไทย  บางยี่ห้อก็อ้างว่าขอ อย. เรียบร้อย แต่แท้จริงขอจดทะเบียนเป็นเครื่องสำอางเท่านั้น  แล้วอ้างว่า เป็น สมุนไพรลบคิ้ว สมุนไพรออแกนิค  หรือแล้วแต่จะเรียก  ราคาถูก ราคาหลักร้อย  หาซื้อได้ง่าย สั่งซื้อผ่านเฟสบุ้คกันง่ายๆ  ผลที่ได้คือ  ลบสีออกหมดจริง แต่ได้แผลเป็นแถมมาด้วย บางรายแผลเหวอะหวะ ต้องเสียเงินรักษาผิวอีกหลาย แถมแผลยังลามออกไปเกินที่ลบ กลายเป็นแผลใหญ่โตมาก และส่วนใหญ่ ไม่มีครีมหรือยาอะไรให้ลูกค้าเอากลับไปรักษาผิวด้วย แบบว่า มักง่ายมากๆ 

การลบรอยสักคิ้วด้วยกรดผลไม้

4. ลบรอยสักคิ้วด้วยน้ำยาดรอปสี หรือทำให้สีจาง

ขอยกตัวอย่างยี่ห้อน้ำยาดรอปสีคิ้วที่อาจารย์ใช้อยู่นะคะ

น้ำยานาโนเฮิร์บ : ไทย

 • ใช้กับคิ้วที่ทำไปแล้วเกิน 1 เดือนขึ้นไป ใช้ล้างสี (Drop) เหมาะกับเคสที่ต้องการให้สีคิ้วจางลงหรือต้องการลบทั้งคิ้ว
 • ลบสีสักคิ้วได้ทุกชนิด สีดำ แดง สีสกิน 
 • ลบได้หลายครั้ง โดยไม่ทำให้เกิดแผลเป็น น้ำยาไม่กัดทำลายผิว ไม่ใช่น้ำกรด 
 • หากเคสที่ดำมากๆอาจต้องลบมากกว่า 1 ครั้ง 

ข้อเสีย

 1. เห็นผลช้า กว่าน้ำยารีจูวี่ อเมริกา ที่จะยกตัวอย่างในข้อถัดไป
 2. ลบระหว่างสักไม่ได้
 3. ไม่เหมาะกับลบสีสักตัว

5. การลบด้วยเซรั่มชักสี

ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะได้ผลดี ไม่มีแผลเป็น ลบได้ทั้งสีสักคิ้ว สักตัว สีสกิน หลักการทำงานคือ น้ำยาจะลงไปดึงสีใต้ชั้นผิวหนังทันที จึงเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้

เซรั่มชักสีที่อ.ต่าย ใช้ “น้ำยาลบรอยสักรีจูวี่”  Rejuvi USA ตัวนี้ได้มาตรฐานสากล ใช้แพร่หลายทั่วโลก และยังใช้ในโรงพยาบาล ซึ่งมีการรับรองแล้วว่าปลอดภัย ได้ผลในการลบสีสักได้จริง ไม่มีแผลเป็น100% มีครีมบำรุงหลังลบ เพื่อดูแลผิวให้กลับสภาพเดิมได้ 100%

น้ำยาลบคิ้วรีจูวี่( Rejuvi) : ใช้ลบรอยสักได้ทุกชนิด ลบคิ้วถาวร ลบสีสกิน ลบสีสักตัว

ข้อดี

 1. ลบสีสักได้ทั้งสีสักคิ้ว ลบคิ้วถาวร สักตัว สีสกิน ลบออกได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ลบออกได้มากกว่า50-80% ขึ้นกับความลึกของรอยสัก
 2. มีครีมบำรุงผิวให้ลูกค้ากลับไปดูแลผิวหลังลบ ทำให้ไม่มีแผลเป็น100%
 3. ปลอดภัย ได้มาตรฐานระดับโลก ได้รับการรับรองความปลอดภัยจากอเมริกา

ข้อจำกัด

 1. ราคาสูง แต่หากเทียบกับคุณภาพแล้ว ราคาถือว่าถูกกว่าวิธีอื่น เพราะลบสีสักได้จริง และไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องไปเสียค่ารักษาผิวอีกหลายแสน แถมยังช่วยสร้างเครดิตให้กับช่าง เพราะแก้งานได้จริง งานจบ

จากประสบการณ์ของอ.ต่าย  “ลบคิ้วด้วยน้ำยารีจูวี่” จึงเป็นการลบคิ้วที่ดีที่สุด  ลบรอยสักออกได้ทันที ลบคิ้วไม่มีแผลเป็น ด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐานระดับโลก ได้รับการรับรองความปลอดภัยจากอเมริกา จึงเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก

สำหรับผู้ที่สนใจอยากเรียนลบรอยสัก หรือ เรียนลบคิ้วด้วยน้ำยารีจูวี่ กับอ.ต่าย หรือต้องการลบรอยสัก สามารถติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามนี้ค่ะ

ปรึกษาฟรี จองคิวล่วงหน้า

ที่อยู่: 363 สุขุมวิท 101/1 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพฯ 10260
เปิดทำการ: 10:00 – 20:00 น. ทุกวัน
โทรศัพท์:  082 955 3082 , 02 015 3082
LINE: @BROWARTBYTAI
FACEBOOK: BROWARTBYTAI